Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

  Nhà thiết kế Áo dài Ánh Lê – tiếng nói từ đại ngàn- Top 50 doanh nhân & thương hiệu suất xắc của năm 2022

  Tin đọc nhiều

  Nhà thiết kế áo dài Ánh Lê, tên thật Lê Thị Ánh, được sinh ra tại Huế. Chị bén duyên với nghề may từ năm 16 tuổi, sau đó vào Lâm Đồng sinh sống từ năm 20 tuổi. Từ đó tôi bắt đầu học hỏi trau dồi tay nghề để ngày càng hoàn thiện hơn. Tôi bắt đầu dành tình yêu đặc biệt cho áo dài và tìm hiểu về nó thì thấy áo dài đã được công nhận là quốc phục của Việt Nam, khi nói tới phụ nữ Việt Nam là nói tới áo dài. Qua bao nhiêu lần biến đổi và cách tân, tà áo dài ngày càng đẹp, tinh tế, kiêu sa và quyến rũ hơn. Có thể thấy phụ nữ Việt đã dành tình cảm đặc biệt cho tà áo dài, ai cũng có vài bộ áo dài để sử dụng trong các dịp lễ hội hoặc công việc quan trọng. Chính vì vậy, chị đã chọn tà áo dài để khởi nghiệp. Hàng ngày, chị có thể thiết kế đầm dạ hội, vest, nhưng chị luôn đam mê áo dài hơn cả. Bởi, chị thấy công việc của mình rất đặc biệt, ngoài mưu sinh thì hàng ngày, còn góp phần làm đẹp cho đời.

  “Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục trau dồi thêm kinh nghiệm chuyên môn, cho ra đời những sản phẩm thiết kế áo dài mới sáng tạo đẹp hơn, nhằm giữ gìn và tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc, đem đến cho người phụ nữ Việt Nam sự dịu dàng, quyến rũ, sang trọng. Nếu được lựa chọn lại tôi cũng sẽ đi theo con đường này vì sự đam mê với áo dài không bao giờ tắt. Tôi nhận thấy nếu mình có đam mê, yêu thích một công việc nào đó hãy bắt đầu từ những việc rất nhỏ, ngoài năng khiếu thì rất cần sự chăm chỉ cần cù siêng năng chịu khó học hỏi sẽ giúp chúng ta thành công” – chị bộc bạch.

  Để có được sự thành công hôm nay, chị đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, phải thức khuya dậy sớm, những ngày đầu trên con đường làm nghề, có nhiều lúc  chị đã thiết kế những sản phẩm thất bại, không vừa ý khách hàng, khách hàng ít, kinh tế eo hẹp, đôi khi cũng chán nản. Nhưng chị nghĩ từ những thất bại sẽ cho ta những bài học vô giá, vấp ngã ở đâu đứng lên ở đó rồi lại mày mò đi tiếp. Trải qua những bước thăng trầm, cuối cùng thành công cũng đã mỉm cười với chị.

  “Kỉ niệm đáng nhớ nhất là những lần tôi được đem những thiết kế của mình tham dự các cuộc trình diễn lớn và được mọi người yêu mến đón nhận. Bằng nỗ lực của bản thân, qua nhiều cuộc thi, tôi đã vinh dự lọt top 10 bộ sưu tập áo dài, đạt giải tư về chất liệu trong 5000 bộ sưu tập do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức năm 2020 tại Hà Nội, đây chính là nguồn động viên để tôi dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp thiết kế áo dài trong thời gian tới” – Ánh Lê nói thêm.

  Tôi mong sẽ có cơ hội thiết kế áo dài cho riêng từng dì, từng mẹ, từng chị em, để phụ nữ chúng ta mỗi ngày trở nên xinh đẹp, yêu đời, sống có ý nghĩa hơn, góp phần lưu giữ nét văn hóa truyền thống đáng yêu, vừa  tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời tạo ấn tượng đặc biệt khó phai về đất nước và con người cũng như văn hóa truyền thống của Việt Nam cho bạn bè năm châu, chị kết luận.

   

  Vừa qua chị được tôn vinh Top 50 ngôi sao doanh nhân tiêu biểu của năm tại ngày hội Tết DN lần thứ 15. Đây cũng là một thành quả đáng tự hào cho những cố gắng không mệt mỏi của nhà thiết kế tài hoa đến từ phố núi của ngàn hoa.

   

  Thông Xanh