Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

  Top 10 Ngôi Sao Kinh Doanh hàng đầu 2022 Nguyễn Thị Tuyết Trinh

  Tin đọc nhiều

  Á HẬU DOANH NHÂN NGUYỄN THỊ TUYẾT TRINH- GĐ CÔNG TY TNHH QUỲNH NGỌC (TRINH NGUYỄN)

  Đi qua những năm tháng gian khó để rồi trở thành Á hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2022 và được bình chọn là một trong 10 doanh nhân hàng đầu của năm 2022, câu chuyện của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Trinh là trải nghiệm đáng để các lớp trẻ noi theo và học tập.

   

  Ngày hội Tết doanh nhân 2023 khép lại cũng là lúc nhìn lại những mảng màu tươi sáng của cộng đồng doanh nhân đất Việt đương đại. Trong vô vàn những doanh nhân được vinh danh lần này, mỗi người là một câu chuyện mà đằng sau đó, họ luôn phải trả giá, hy sinh ước muốn cá nhân để đạt được thành quả. Những người chịu trách nhiệm xuất bản chuyên đề Ngôi sao Kinh doanh xin trích và biên tập lại chia sẻ của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Trinh – người từng giành danh hiệu Á hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2022.

  Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Trinh: “Ngã xuống ở đâu, đứng lên ở đó”

  Tôi bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh, cụ thể là tiếp cận ngành sắt thép phế liệu qua một người bạn thân. Từ đó, tôi tự mày mò tìm hiểu về thị trường, tiềm năng và cách thức hoạt động của những công ty cùng ngành nghề để bắt đầu xây dựng thương hiệu cho mình.

  Thời gian đầu cũng nhiều lúc đối diện khó khăn, nhưng tôi trân trọng quãng thời gian thử thách ấy. Nhờ những ‘bập bênh’ lúc đầu mà tôi đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu. Công ty ban đầu chỉ tập trung vào nấu sắt thành phôi để cung cấp cho những công ty khác. Sau này tôi mở rộng công ty và bỏ qua bước trung gian, tôi tự làm ra thành phẩm từ phôi như sắt gân, sắt xây dựng để cung cấp trực tiếp đến người tiêu dùng. Những điều mà tôi học được từ việc sáng lập và điều hành công ty sắt thép xây dựng cũng đã giúp tôi rất nhiều trong việc thử sức vào những lĩnh vực mới hiện nay. Trong tương lai, thế mạnh của công ty vẫn là ngành sắt thép, vật liệu xây dựng nhưng đầu tư thêm ở các lĩnh vực khác, nhất là nhà đất và bất động sản.

  Nhiều người hỏi triết lý kinh doanh của tôi là gì. Tôi suy nghĩ đơn giản. Trước nhất là phải trung thực, xem trọng khách hàng và đối tác kinh doanh. Mỗi sản phẩm mình làm ra và đi liền với tâm huyết và trách nhiệm, hợp đồng phải đôi bên cùng có lợi thì mới có thể xây dựng mối quan hệ bền lâu.

  Là một người kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, tôi không dám tự nhận mình là chuyên gia của bất kì lĩnh vực nào. Nhưng điều khiến tôi có được những thành công như hiện tại là thái độ không ngừng tìm tòi học hỏi và biết quản lý thời gian một cách hợp lý. Tôi luôn biết mình khiếm khuyết ở điểm nào và trau dồi học hỏi từ nơi đấy. Không ai sinh ra đã biết tất cả. Học hỏi là công việc cả đời. Thế nên để thành công, bản thân phải biết người biết ta và có đủ kiến thức để xử lý mọi việc dù ở bất kì tình huống nào.

  Tôi cảm thấy năng khiếu và đam mê đều là yếu tố quan trọng, nhưng yếu tố quyết định nhất vẫn là sự kiên kì. Thành công không đến một sớm một chiều, đó là cả một quá trình rèn luyện, học hỏi và phấn đấu. Nếu không kiên trì bền bỉ thì tôi nghĩ bản thân đã không gặt gái được những thành công ngày hôm nay.

  Tôi vẫn thường dạy dỗ các con của mình, thất bại là mẹ thành công. Điều quan trọng nhất là bản thân phải biết mình ngã xuống từ đâu, và mạnh mẽ đứng lên từ nơi đó. Sự kiên trì, nhẫn nại học hỏi là điều tôi muốn truyền lại cho thế hệ trẻ ngày nay.

  Trong cuộc sống, tôi quan niệm mình phải sống vui vẻ, biết quan tâm chia sẻ đối với những hoàn cảnh thiếu thốn hơn mình. Vì thế tôi hay cùng bạn bè làm nhiều hoạt động thiện nguyện để cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi mình biết cho đi nhiều hơn. Số tiền đấu giá 139 triệu đồng trong ngày hội Tết doanh nhân để làm thiện nguyện, tôi xem đó như một nghĩa cử nho nhỏ, dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vất vả hơn. Khi biết bao dung và sẻ chia, tin rằng cuộc sáng còn vô vàn những điều tốt đẹp.

  Năm mới, cầu chúc bạn đọc, đối tác, bạn bè xa gần một mùa Xuân sum vầy, một năm hanh thông, sức khỏe và thịnh vượng.

  Cùng nhìn lại những bộ cánh tuyệt đẹp của nữ doanh nhân Tuyết Trinh:

                                                                                                    Jenny – Thanh Minh