Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

  Á hậu Nguyễn Thị Tuyết Trinh: “Phụ nữ mềm lòng nhưng hoàn cảnh không cho phép gục ngã”

  Tin đọc nhiều

  Nhân sự kiện nữ doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Trinh vừa mới giành danh hiệu Á hậu 2 từ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt – Ms Vietnam World Business 2022, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chị để hiểu hơn về người phụ nữ tài năng và xinh đẹp này.

  PV: Chúc mừng chị đã chiến thắng trong cuộc thi! Cảm xúc chị như thế nào khi nhìn lại hành trình ấy?

  Á hậu Nguyễn Thị Tuyết Trinh: Đó là những khoảnh khắc tuyệt vời. Với tôi, đã nỗ lực hết mình, đã làm tất cả những gì có thể. Thật lòng, tôi tri ân BTC, các thành viên BGK, ekip chương trình và người thân, bạn bè đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua.

  PV: Khác với nhiều doanh nhân thành đạt khác, được biết chị thật sự đi lên từ những gian khó tưởng chừng không vượt qua được. Chị có sẵn sàng kể về cuộc đời mình?

   Á hậu Nguyễn Thị Tuyết Trinh: Tuổi thơ tôi không may mắn như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Ba má tôi chia tay từ khi tôi còn nằm trong lòng mẹ. 3 tuổi, tôi phải theo mẹ rời quê hương bôn ba tận Tây Ninh, TP.HCM để tìm kế mưu sinh. 6 tuổi, tôi đã biết đi bán vé số hoặc phụ mẹ những chuyện lặt vặt. Từ năm 11 tuổi, khi bắt đầu biết đi xe đạp, tôi cùng mẹ làm đủ trăm công nghìn việc ở khăp mọi nơi, từ bán rau bán cá ngoài chợ cho đến bán bánh mì, làm thợ gốm, thợ in. Vừa học vừa làm của những năm tháng tuổi thơ, dù vất vả nhưng cũng đong đầy tình cảm mẹ con.

  18 tuổi tôi theo chồng nhưng đến năm 1997, lại ‘đứt gánh giữa chừng’. Tôi cùng với con và bà ngoại lại nương tựa vào nhau nhờ vựa ve chai tại Dĩ An, Bình Dương. Nhờ cơ duyên, tôi gặp người bạn thân hướng dẫn nghề mua bán phế liệu và gắn bó với nó đến tận bây giờ. Bên cạnh đó, tôi cũng bắt đầu đầu tư vào các loại hình bất động sản.

  PV: Có lẽ ‘ra đời’ sớm nên đã hình thành ở chị là tính cách mạnh mẽ?

  Á hậu Nguyễn Thị Tuyết Trinh: Thật ra, phụ nữ dễ mềm lòng nhưng hoàn cảnh không cho phép mình gục ngã. Thời gian đầu có quá nhiều khó khăn, nhưng tôi trân trọng quãng thời gian thử thách ấy. Nhờ những bấp bênh ấy mà tôi có được những thành công như hôm nay. Những điều mà tôi học được từ việc mua bán phế liệu và sau đó mở công ty sắt thép xây dựng cũng đã giúp tôi rất nhiều trong việc thử sức vào những lĩnh vực mới hiện nay.

  Để có được thành công ngày hôm nay, tôi cũng đã trải qua nhiều thử thách và chông gai trong công việc và cuộc sống. Nhưng như tôi vẫn thường dạy dỗ các con của mình, thất bại là mẹ thành công. Điều quan trọng nhất là bản thân phải biết mình ngã xuống từ đâu, và mạnh mẽ đứng lên từ nơi đó. Sự kiên trì, nhẫn nại học hỏi là điều tôi muốn truyền lại cho thế hệ trẻ ngày nay.

  PV: Theo chị, trong kinh doanh, điều gì là quan trọng nhất?

  Á hậu Nguyễn Thị Tuyết Trinh: Với tôi, phải trung thực, xem trọng khách hàng và đối tác kinh doanh là những điều kiện tiên quyết. Mỗi sản phẩm mình làm ra và mỗi hợp đồng kinh doanh mình ký kết đều mang rất nhiều tâm huyết. Mình có lợi nhuận nhưng khách hàng cũng phải vui vẻ thì mới xây dựng được mối quan hệ lâu dài. Ngoài ra, sự kiên trì, bền bỉ cũng hết sức quan trọng, nó giúp mình có thể chạm đến những ước mơ.

  PV: Hoạch định tương lai của chị sẽ thế nào sau khi bản thân vừa mới giành được danh vị cao quý  tại cuộc thi Ms Vietnam World Business 2022?

  Á hậu Nguyễn Thị Tuyết Trinh: Trong cuộc sống, tôi quan niệm là mình phải sống vui vẻ, biết quan tâm chia sẻ đối với những hoàn cảnh thiếu thốn hơn mình. Vì thế nên tôi hay cùng bạn bè làm nhiều hoạt động thiện nguyện, thấy cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi mình biết cho đi nhiều hơn.

  Tôi có nhiều ước mơ cả trong công việc lẫn cuộc sống và muốn hiện thực hóa nó bằng lối sống chính đáng. Hy vọng bản thân sẽ đóng góp nhiều hơn, nhất là hướng về cộng đồng, an sinh xã hội.

  PV: Cảm ơn chị về những chia sẻ. Chúc chị luôn xinh đẹp, gặp nhiều may mắn và thành công nhiều hơn nữa trong tương lai!

   

  (Sông Dài)