Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

  Á hậu Doanh Nhân Lưu Thị Mỹ Lệ – Tình yêu, đam mê, tâm huyết làm nên những ước mơ

  Tin đọc nhiều

  Dịu dàng, xinh đẹp và lặng lẽ xây dựng ước mơ của mình bằng những bước đi vững chắc; Hoài bão trong ngành thiết kế thời trang và giáo dục, Á hậu Lưu Thị Mỹ Lệ như người kiến trúc sư xây dựng lâu đài cho chính mình bằng niềm tin, nỗ lực đi liền với tài năng được thừa nhận.

  Thời gian lặng lẽ trôi qua và để lại nhiều hình ảnh đẹp về những doanh nhân tâm tầm sánh bước. Họ như những con ong chăm chỉ xây dựng cho đời, cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Là một trong những cá nhân được vinh danh cho danh vị Á hậu Lưu Thị Mỹ Lệ đã có một năm nhìn lại thành công và có thể mỉm cười thỏa nguyện.

  Một trong những dấu ấn đặc biệt với chị là phải kể đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt – Ms Vietnam World Business 2022. Bằng sự tỏa sáng đúng lúc, nữ doanh nhân Lưu Thị Mỹ Lệ cùng lúc đăng quang cả hai danh hiệu cao qúy: Á hậu 3 và Ms Áo dài sau nhiều màn trình diễn đỉnh cao và trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách thuyết phục.

  Á hậu doanh nhân Lưu Thị Mỹ Lệ từng có 20 năm kinh qua nhiều chức vụ, công việc khác nhau như kế toán, kỹ thuật viên (tại Sở Thủy sản Trà Vinh, Ban Tài chính tỉnh ủy Cửu Long – cũ), thành lập doanh nghiệp tư nhân về tài chính, hỗ trợ vay vốn cá nhân; kinh doanh lĩnh vực truyền thông, cung cấp thiết bị mạng viễn thông…

  Tuy nhiên, bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời của chị là gắn bó với những chiếc áo dài truyền thống, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Đây là công việc xuất phát từ người mẹ của chị, một thợ may giỏi và rất yêu thích tà áo dài. Chị cho biết bản thân đặc biệt yêu thích phong cách áo dài xa xưa, thập niên 60, 70 của thế kỷ trước. Sợ rằng mai này sẽ mai một nên chị tìm cách khôi phục lại bằng những bước đi rất chậm nhưng chắc chắn, không cần thường xuyên cho ra đời những bộ sưu tập mới mà gắng làm sao khôi phục lại một nét đẹp văn hóa của dân tộc.

  Từng chia sẻ trên truyền thông rằng: “Đối với tôi tất cả là tình yêu, là đam mê và tâm huyết. Mặt khác, tôi còn phải quyết tâm làm thế nào để phát triển con đường mình đang đi ngày một lớn mạnh và lan tỏa rộng khắp… vì tôi yêu con người và đất nước mình, đặc biệt là phụ nữ Việt thông qua hình ảnh chiếc áo dài do mình thiết kế. Tôi muốn gửi đến cả thế giới một thông điệp rằng phụ nữ Việt Nam rất đẹp từ nội tâm lẫn vẻ bên ngoài khi khoác lên người chiếc áo dài truyền thống Việt Nam”. Đó không chỉ là lời nói suông mà bản thân nữ doanh nhân vẫn đang ngày đêm đau đáu cho dự định tốt đẹp, lan tỏa giá trị văn hóa, hồn việt đến với người Việt và bạn bè năm châu.

  Bên cạnh là nhà thiết kế áo dài đỉnh cao từng nhận chứng chỉ của Học viện D&T, nữ doanh nhân còn đang đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Hiện nay, chị còn được biết đến là thành viên HĐQT Trường Mầm Non Quốc Tế thuộc công ty Cổ Phần đầu tư giáo dục Lê Thanh tại TP. Vĩnh Long (Le Thanh Educational Investment Joint Stock Company).

  Từ suy nghĩ tại miền Tây hiện nay chưa có thệ thống trường mầm non chuẩn quốc tế, vả lại chi phí giáo dục khá đắt đỏ. Vì thế, mong muốn xây dựng một ngôi trường: Vừa chất lượng vừa được mọi giới, mọi tầng lớp trong xã hội chấp nhận được mức học phí không quá đắt đỏ, để tạo điều kiện cho con em của họ được đến trường học theo phương pháp chuẩn quốc tế.

  “Năm cũ khép lại, năm mới đã đến, hy vọng bản thân mình sẽ hoàn thành những ước mơ. Cũng cầu chúc cho nhà nhà, người người có được một mùa Xuân vẹn tròn và đầm ấm” – Á hậu Lưu Thị Mỹ Lệ nhắn gởi.

  Xiên Xiên